Friday, February 3, 2023
Home Đời sống Agency NÊN LỰA CHỌN MARKETING AGENCY HAY ĐỘI NGŨ  MARKETING IN-HOUSE?. (PHẦN 1)...

NÊN LỰA CHỌN MARKETING AGENCY HAY ĐỘI NGŨ  MARKETING IN-HOUSE?. (PHẦN 1) LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUÊ NGOÀI

Nên “nuôi” đội ngũ Marketing In-House hay thuê ngoài các Marketing Agency”. Đó là câu hỏi nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa thường thắc mắc.

Cùng đọc hết bài để có thêm cái nhìn đa dạng và chọn cho mình đáp án nhé!

Lợi ích của việc thuê ngoài Marketing agency

  1. Tập trung vào kết quả

Đội ngũ Marketing Agency sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả đã đề ra. Bên cạnh đó, với những kiến thức chuyên môn, cũng như sự nhạy bén của tính chất nghề nghiệp. Song, những marketer tại Marketing agency sẽ tận dụng tối đa mọi mối quan hệ, các kỹ năng, tất cả thời gian để đạt được mục tiêu của chiến dịch.

 

  1. Đội ngũ của Marketing agency

Với việc sở hữu một đội ngũ có kinh nghiệm “thực chiến”. Từ làm chiến lược, đưa ra giải pháp hay thực hiện kế hoạch cho nhiều doanh nghiệp. Từ đó, những yêu cầu trong brief sẽ dễ dàng được đáp ứng. Ngoài ra, vì là những công ty chuyên về lĩnh vực này, nên các Marketing agency sẽ có những kiến thức chuyên sâu và những công nghệ hỗ trợ. Mà thường các doanh nghiệp nhỏ hoặc đội in-house của công ty lớn hiếm khi có. Điều này, sẽ giúp việc triển khai chiến dịch nhanh chóng, hợp lý và tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu nhất.

 

  1. Khả năng thích ứng của Marketing agency

Hình ảnh của những “chuyên gia” Marketing tại agency luôn hiện lên trong tâm trí của mọi người. Họ được nghĩ đến là mhững người năng động, luôn cập nhật xu hướng, sáng tạo tối đa. Thật vậy, vì thường xuyên thực hiện những dự án khác nhau với các tình huống phát sinh đa dạng. Nhờ đó, giúp cho những thành viên Marketing agency có khả năng thích ứng nhanh nhạy. Song, điều này giúp doanh nghiệp có thể yên tâm về khả năng thực thi cũng như giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tế.

 

  1. Tiết kiệm chi phí cho đội in-house

Thông thường, doanh nghiệp phải tốn khá nhiều chi phí cho đội In-house. Từ chi phí đào tạo ban đầu đến chi phí về tiền lương,… Trên thực thế, đối với những doanh nghiệp vừa mới thành lập đang còn gặp nhiều khó khăn. Con số này sẽ là quá cao, và rủi ro về chi phí cũng là rất nhiều. Ngược lại, khi triển khai các dự án với Marketing agency, chi phí agency sẽ ít hơn. Nhưng, mục tiêu hay doanh số vẫn được đảm bảo hoàn toàn.

 

  1. Cái gì khó để Marketing agency lo

Đối với một công ty, dù lớn hay nhỏ, thì các chiến dịch Marketing sẽ rất đa dạng về hình thức. Ví dụ, một công ty mỹ phẩm sắp ra mắt sản phẩm mới. Công ty muốn lập kế hoạch kênh mạng xã hội và kết hợp với book KOLs. Tuy nhiên, nhân lực hiện tại của họ chỉ mạnh ở phần mạng xã hội. Hoặc nếu tự thực hiện  sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm liên hệ, trao đổi, lên hợp đồng với KOLs. Lúc này, những Marketing agency chuyên cung cấp dịch vụ booking KOLs sẽ trở nên có ích cho công ty. Vậy, chúng ta có thể thấy được rằng, một agency sẽ có khả năng thực hiện những công việc mà một doanh nghiệp chưa đủ năng lực để thực hiện.

 

Như vậy, chúng ta vừa đi qua những ưu điểm vượt trội của việc thuê một agency ngoài. Hãy xem phần 2 của bài viết này để khám phá những lợi ích của đội ngũ in-house tại đây, và để biết được doanh nghiệp của bạn nên thuê Marketing agency hay sử dụng một đội in-house riêng.

Đọc thêm:
Kinh nghiệm lựa chọn Agency cho doanh nghiệp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

“Tất tần tật” cách thức 4 đối tượng Việt lừa đảo 36 triệu USD trên Facebook

Ngày 30/6, Facebook đã đâm đơn kiện 4 người Việt Nam vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài khoản người dùng”, làm thiệt...

Facebook chính thức ra mắt Bulletin – nền tảng bản tin dành cho các cây viết

Ngày 29/6 vừa qua, Facebook đã ra mắt một nền tảng độc lập cho phép các cây viết xuất bản các bản tin miễn...

Thực hư tác động của iOS 14 đến quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh được các nhà quảng cáo và nhiều doanh nghiệp lựa chọn để Marketing và bán hàng trực tiếp. Sau đợt...

Sự nghiệp Zhang Yiming, tỉ phú bí ẩn đứng sau ‘hiện tượng toàn cầu’ TikTok

Sức hút của TikTok không chỉ tạo ra thế hệ ngôi sao mạng xã hội mới, mà còn biến đồng sáng lập Zhang Yiming...

Recent Comments