Microsoft nhìn xa hơn về các “ cuộc chiến “ khi phát hành Xbox mới cùng với PS5 của Sony.

0
565

1.Các nội dung chính:

-PlayStation 5 có một danh sách các tựa game mới độc quyền mạnh hơn so với các bảng điều khiển Xbox Series X và Series S mới.

-Microsoft đang hướng sự chú ý của các cổ đông đến doanh thu từ trò chơi và dịch vụ trò chơi, bao gồm cả việc bán trò chơi cho nhiều loại thiết bị, bao gồm cả PlayStation.

-Microsoft có nhiều studio để phát hành game hơn Sony sau khi mua lại.

Microsoft và Sony đều phát hành máy chơi trò chơi điện tử mới trong tuần này: Microsoft có Xbox Series X giá 500 USD và Series S 300 USD, trong khi Sony có hai mẫu PlayStation 5, bắt đầu từ 400 USD.

Thế hệ console cuối cùng được cả hai phát hành kéo dài khoảng bảy năm. Với các hệ thống mới nhất, Microsoft và Sony đang áp dụng các chiến lược khác nhau để thu hút game thủ và tạo ra nhiều doanh thu hơn nữa từ game thủ.

Đại dịch đã mang lại cho mọi người nhiều thời gian rảnh hơn để chơi game. Các game thủ có thể bị cuốn hút trong nhiều năm tới, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp lớn cho cả hai công ty.

Trò chơi chiếm 24% doanh thu của Sony. Đó là 8% doanh thu của Microsoft, nhưng Microsoft được coi là công ty đại chúng có giá trị thứ ba, chỉ sau Apple và Saudi Aramco, và bất kỳ thành công nào trong lĩnh vực chơi game đều có thể mang lại lợi ích cho nhiều cổ đông.

  1. Ưu đãi:

Ngày càng có nhiều trò chơi được phát hành.

Cánh chơi game của Microsoft đã và đang trên đà mua lại, với 23 studio phát triển trò chơi, bao gồm cả những studio xuất phát từ thương vụ mua lại Zenimax trị giá 7,5 tỷ USD mà Microsoft đã công bố vào tháng 9. Nó tăng từ 11 vào năm 2018 và lớn hơn bộ sưu tập 14 studio của Sony. Microsoft đã tiếp cận các nhà phát triển trò chơi ở Nhật Bản, quê hương của Nintendo và Sony, Bloomberg đưa tin vào đầu tuần này.

Studio 343 Industries của Microsoft được cho là sẽ phát hành tập tiếp theo trong loạt trò chơi bắn súng khoa học viễn tưởng nổi tiếng “Halo” vào mùa lễ này để cùng với bảng điều khiển Xbox mới, nhưng vào tháng 8, công ty đã thông báo trò chơi sẽ bị trì hoãn đến năm 2021.

Ngược lại, cả PlayStation 5 trị giá 500 đô la và PlayStation 5 Digital Edition trị giá 400 đô la (không có ổ đĩa) đều có thể chơi các trò chơi độc quyền như “Marvel’s Spider-Man: Miles Morales” và “Demon’s Souls”. PS5 cũng tự hào về một đại tu phần mềm và thiết kế bộ điều khiển chính.

Nếu không có bất kỳ tính năng nào trong số này trong Xboxes mới, mọi người đang tìm kiếm những cải tiến về phần cứng như một lý do để đồng hành cùng Microsoft.

  1. Những gì Microsoft quan tâm bây giờ:

Seamus Blackley, cựu nhân viên của Microsoft được coi là cha đẻ của Xbox, người đầu tiên thúc đẩy Microsoft tiếp quản Sony cho biết: “Tôi không thấy bất kỳ công nghệ nào trong thế hệ này cung cấp một cú hích rõ ràng cho nội dung.

Blackley đã thử phần cứng chơi game mới của Microsoft và anh ấy nói rằng anh ấy nghĩ rằng ít nhất là PlayStation 5 của Sony lúc đầu sẽ có ưu thế.

IDC đồng tình với kỳ vọng của Blackley. Lewis Ward, giám đốc nghiên cứu về trò chơi của IDC, cho biết ông hy vọng Sony sẽ bán được 5 triệu máy chơi game PlayStation 5 trong năm nay và ông thấy Microsoft bán được 3,8 triệu máy chơi game Xbox Series X và S. 

Dù sao thì các nhà đầu tư cũng đang ít tập trung hơn vào việc bán bảng điều khiển của Microsoft. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu một số liệu mới: tăng trưởng doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox, bao gồm đăng ký Game Pass và dịch vụ Xbox Live lâu đời để chơi trực tuyến, cũng như doanh số bán các trò chơi phổ biến như Minecraft cho các thiết bị không phải của Microsoft. Con số này cao hơn mức tăng trưởng doanh thu trò chơi tổng thể trong mỗi quý trong bốn quý vừa qua.

Ben Throop, người sáng lập công ty phát triển trò chơi Frame Interactive của Vermont cho biết: “Tôi nghĩ rằng Sony có thể sẽ nhanh chóng ra khỏi cửa hàng với việc bán phần cứng, nhưng tôi không nghĩ rằng Microsoft quan tâm. Microsoft đã làm việc trên một số trò chơi PlayStation và dự kiến ​​sẽ mua một chiếc PlayStation mới và một chiếc Xbox mới – nhưng không phải ngay lập tức. Ông cho biết Microsoft đang tập trung vào việc thu hút người đăng ký Game Pass hơn là di chuyển bảng điều khiển, không giống như Sony.

West nói rằng Microsoft cung cấp bảng điều khiển mạnh nhất từng được chế tạo và tuyên bố rằng họ hoàn toàn quan tâm đến việc bán các bảng điều khiển.

“Nhưng chỉ tập trung vào bảng điều khiển là một cách không đầy đủ để đánh giá ngành công nghiệp game và cách nó sẽ phát triển trong tương lai,” anh viết. “Các nhà phát triển hợp tác với chúng tôi có thể tiếp cận game thủ trên PC, bảng điều khiển và thiết bị di động thông qua đám mây. Và tất cả những người chơi mới chọn trò chơi của họ đều có nhiều lựa chọn về cách chơi. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here