Friday, February 3, 2023
Home Technology Facebook chính thức ra mắt Bulletin - nền tảng bản tin dành...

Facebook chính thức ra mắt Bulletin – nền tảng bản tin dành cho các cây viết

Ngày 29/6 vừa qua, Facebook đã ra mắt một nền tảng độc lập cho phép các cây viết xuất bản các bản tin miễn phí và trả phí. 

Theo hãng tin Reuters, động thái này của Facebook được triển khai nhằm cạnh tranh với Substack – nền tảng đi đầu xu hướng newsletter trong bối cảnh các phóng viên, nhà báo kỳ cựu đã nghỉ việc tại các hãng, công ty truyền thông để làm tự do. Ngoài Facebook, Twitter cũng mua lại nền tảng bản tin Revue để cạnh tranh với Substack.

Bulletin hoạt động độc lập hoàn toàn khỏi ứng dụng chính Facebook, với trang web và thương hiệu riêng. “Chúng tôi xây dựng Bulletin trên một nền tảng riêng biệt để khuyến khích các nhà sáng tạo thu hút độc giả của họ, thay vì phụ thuộc vào nền tảng Facebook”, trang web Bulletin.com giới thiệu.

Những người tham gia Bulletin có thể chia sẻ bài viết của họ qua email cho người đăng ký, hoặc sử dụng phạm vi tiếp cận rộng lớn của mạng xã hội Facebook để xây dựng thương hiệu cá nhân. Bên cạnh đó, họ vẫn được sở hữu danh sách người đăng ký email và sử dụng nội dung của mình ngay cả khi chuyển sang nền tảng khác trong tương lai.

Trong buổi ra mắt trực tuyến trên trang Bulletin.com, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết, Facebook đã tuyển dụng nhà báo, nhà văn có kinh nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, tài chính, khoa học, sức khoẻ,… Các nhà văn đầu tiên trên Bulletin gồm các tác giả nổi tiếng như Malcolm Gladwell, Adam Grant và cựu phóng viên Nhà Trắng của CNN Jessica Yellin, cựu phóng viên ESPN Erin Andrews. Ngoài ra, Facebook đang thu hút các cây viết bằng cách không tính bất kỳ khoản phí đăng ký nào khi ra mắt, trong khi phí của Substack là 10% và Revue là 5%.

Theo Facebook, các bản tin và podcast trên Bulletin cũng sẽ được đăng tải qua trang Facebook của tác giả và người đọc có thể tìm thấy nội dung trong phần tin tức của ứng dụng. Hiện tại, Facebook mới chỉ ra mắt nền tảng này với các nhà báo, phóng viên tại Mỹ. Tuy nhiên, công ty hy vọng trang web Bulletin sẽ sớm hoạt động trên toàn cầu và thu hút được nhiều cây viết quốc tế sau khi thử nghiệm thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

“Tất tần tật” cách thức 4 đối tượng Việt lừa đảo 36 triệu USD trên Facebook

Ngày 30/6, Facebook đã đâm đơn kiện 4 người Việt Nam vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài khoản người dùng”, làm thiệt...

Facebook chính thức ra mắt Bulletin – nền tảng bản tin dành cho các cây viết

Ngày 29/6 vừa qua, Facebook đã ra mắt một nền tảng độc lập cho phép các cây viết xuất bản các bản tin miễn...

Thực hư tác động của iOS 14 đến quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh được các nhà quảng cáo và nhiều doanh nghiệp lựa chọn để Marketing và bán hàng trực tiếp. Sau đợt...

Sự nghiệp Zhang Yiming, tỉ phú bí ẩn đứng sau ‘hiện tượng toàn cầu’ TikTok

Sức hút của TikTok không chỉ tạo ra thế hệ ngôi sao mạng xã hội mới, mà còn biến đồng sáng lập Zhang Yiming...

Recent Comments