Friday, February 3, 2023
Home Brand Marketing 7 phương pháp giúp sáng tạo ra một content chuyển đổi cao

7 phương pháp giúp sáng tạo ra một content chuyển đổi cao

Một bài viết tạo ra hiệu suất chuyển đổi cao sẽ phải đạt được những yêu cầu gì? Cùng khám phá 7 phương pháp thực tế giúp sáng tạo ra một content chất lượng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng thông điệp dựa trên giá trị

Thay vì diễn giải nhiều về các đặc tính của sản phẩm, các doanh nghiệp nên tập trung mô tả những giá trị mà sản phẩm đó mang lại. Hãy luôn nhớ rằng, mọi người sẽ không muốn nhìn một chiếc bàn chải đánh răng đẹp, họ chỉ muốn thấy một nụ cười thật tươi và rạng rỡ.

2. Nhắm tới mục tiêu cụ thể

Một Landing page sẽ chẳng có gì hấp dẫn nếu chứa đầy những cụm từ mô tả chung chung như: “Nhiều hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn …”

Muốn bài viết trở nên nổi bật hơn, các doanh nghiệp cần phải xác định được rõ ràng mục tiêu của bài viết, đồng thời diễn tả chính xác và cụ thể mục tiêu đó trong từng câu chữ. Tránh viết nhảm nhí, lòng vòng về các chi tiết cần sự đơn giản, đúng mục tiêu.

3. Thể hiện được hình ảnh của đối tượng mục tiêu

Bài viết của bạn nhắm tới ai? Họ có đặc điểm gì? Insight của họ ra sao? Bạn đã vẽ ra chân dung khách hàng về họ chưa? Tất cả những điều đó sẽ góp phần giúp cho bài viết của bạn trở nên mạch lạc hơn, và quan trọng nhất, là thể hiện được hình ảnh của đối tượng mục tiêu. Khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi bài viết đó nếu họ tìm thấy một điều gì đó dành cho mình.

4. Nghĩ về “Call-to-value” thay vì “Call-to-action”

Mọi người thường hay nói về nút Kêu gọi hành động “Call-to-action” và tác động của nó đem lại. Nhưng trên thực tế, để tạo ra cảm xúc và trải nghiệm tốt nhất, bạn nên nghĩ về 2 từ GIÁ TRỊ. “Call-to-value” sẽ được đánh giá và cho hiệu quả tốt hơn các nút “Call-to-action”.

5. Hãy viết như thể cho một người đọc

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đang ngày càng được đề cao trong việc tạo ra một trải nghiệm website tốt. Thay vì nghĩ viết cho 1000 người đọc, hãy nghĩ rằng bạn đang chỉ nói chuyện với một độc giả mà thôi. Và hãy viết như thể đó là một cuộc đối thoại 1:1 – và bạn cực kỳ hiểu họ – khách hàng. Việc sử dụng giọng điệu thân mật và cách nói chuyện như đang nói chuyện riêng với một người dùng sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn đấy!

6. Chia các khối văn bản dài thành các đoạn vừa đọc

Một bài viết tạo ra hiệu suất chuyển đổi cao sẽ giống như được đóng gói lại thay vì được viết lại. Khách hàng giờ đây thích kiểu viết “3 bước đơn giản” hơn là “hai đoạn văn dài”.

7. Sử dụng giọng nói của khách hàng

Khách hàng sẽ luôn có một ngôn ngữ riêng và nếu nắm bắt được điều đó, các doanh nghiệp sẽ tạo ra một trải nghiệm cực kỳ hiệu quả. Để làm được điều đó, hãy đặt doanh nghiệp vào chính vị trí của khách hàng và tạo ra những bài viết khiến họ hứng thú.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

“Tất tần tật” cách thức 4 đối tượng Việt lừa đảo 36 triệu USD trên Facebook

Ngày 30/6, Facebook đã đâm đơn kiện 4 người Việt Nam vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài khoản người dùng”, làm thiệt...

Facebook chính thức ra mắt Bulletin – nền tảng bản tin dành cho các cây viết

Ngày 29/6 vừa qua, Facebook đã ra mắt một nền tảng độc lập cho phép các cây viết xuất bản các bản tin miễn...

Thực hư tác động của iOS 14 đến quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh được các nhà quảng cáo và nhiều doanh nghiệp lựa chọn để Marketing và bán hàng trực tiếp. Sau đợt...

Sự nghiệp Zhang Yiming, tỉ phú bí ẩn đứng sau ‘hiện tượng toàn cầu’ TikTok

Sức hút của TikTok không chỉ tạo ra thế hệ ngôi sao mạng xã hội mới, mà còn biến đồng sáng lập Zhang Yiming...

Recent Comments